Mô tả
Sabouraud Dextrose Agar
Nhà sản xuất: Himedia – Ấn độ
Code: M063-500g
Sabouraud Dextrose Agar được sử dụng để nuôi cấy nấm men, nấm mốc và vi khuẩn axituric.
Chỉ dẫn của Sabouraud Dextrose Agar:
Định mức 65 gam trong 1000 ml nước cất. Đun đến sôi để môi trường hòa tan hoàn toàn. Khử trùng bằng cách hấp ở áp suất 15 lbs (121 ° C) trong 15 phút.
Kiểm tra chất lượng của Sabouraud Dextrose Agar:
Xuất hiện: Dạng bột chảy tự do từ kem đến màu vàng đồng nhất
Gel: Săn chắc, sánh với gel Agar 1,5%
Màu sắc và độ trong của môi trường đã chuẩn bị: Dạng gel trong suốt đến hơi trắng đục có màu hổ phách nhạt trong đĩa Petri
Phản ứng: Phản ứng của dung dịch nước 6,5% w / v ở 25 ° C.
pH: 5,40-5,80
Thúc đẩy tăng trưởng được thực hiện theo (USP / EP / BP / JP), sau khi ủ ở 20-25 ° C trong 24-48 giờ. Tỷ lệ phục hồi được coi là 100% đối với sự phát triển của vi khuẩn và nấm trên phương tiện này.
Thử nghiệm thúc đẩy tăng trưởng: Thúc đẩy tăng trưởng được thực hiện theo phương pháp hài hòa của ICH (USP / EP / BP / JP), sau khi ủ ở 30-35 ° C trong 24-48 giờ. Tỷ lệ phục hồi được coi là 100% cho sự phát triển của vi khuẩn trên Soybean Casein Digest Agar và sự phát triển của nấm trên Sabouraud Dextrose Agar.
Lưu trữ và Thời hạn sử dụng:
Bảo quản dưới 30 ° C trong bao bì kín và môi trường đã chuẩn bị ở 2-8 ° C.Sử dụng trước hạn sử dụng trên nhãn.